มีวิธีมากมายในการชนะใน DotA 2 แม้แต่ Comp ที่กำลังเป็น Meta อยู่ก็สามารถพังทลายลงได้ด้วยฮีโร่ชุดที่ไม่มีใครเล่น Virtus Pro พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วด้วยการเลือกใช้ฮีโร่ที่หลากหลายไม่ซ้ำซากสามารถช่วยทีมให้ไปสู่แชมป์ในรายการ The Summit 7 ได้

81 คือจำนวนตัวเลขของฮีโร่ที่ Virtus Pro ใช้ตลอดรายการ The Summit 7 หลังจากที่พวกเขาอกหักจากการพ่ายแพ้ OG มาในรายการ Kiev Major แบบสุดเสียดาย ต่อด้วยการโดนทีมแชมป์อย่าง Liquid เขี่ยตกรอบ 8 ทีม มาตอนนี้พวกเขาผงาดด้วยการคว้าแชมป์ The Summit 7 ได้สำเร็จ

หลังจากที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนทั้งในและต่างประเทศมาโดยตลอดเกี่ยวกับการเลือกใช้ฮีโร่ ที่ดูสะเปะสะปะไปทุกทิศทุกทางว่าเหมือนเป็นการแสดงสกิลเพลย์ แต่ไม่สามารถนำมาได้ซึ่งผลลัพท์ที่น่าพอใจ บัดนี้ เหมือนเป็นการตอกกลับคำวิจารณ์เหล่านั้น แม้เส้นทางที่ได้มาจะยากลำบาก พวกเขาต้องตกลงไปอยู่ในสายล่าง แต่ใครบ้างล่ะจะไม่ชอบเชียร์มวยรอง จากเส้นทางที่พวกเขาไต่ขึ้นมาได้จนถึงนัดชิงมีอยู่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาแสดงให้เห็นเด่นชัดว่าจะไม่เล่นตาม Meta นั่นก็คือการเลือก Sven มา Support และให้ Warlock ไป Solo ในเกมรอบชิงกับ Secret ซึ่งมันเป็นสิ่งที่หลุด Meta มานานมากแล้ว แต่มันก็ทำให้ทีมชนะแล้วทำไมต้องสน Meta กันล่ะ? สุดท้ายแล้วแชมเปี้ยนคือตอบครับ ด้วยวิธีที่พวกเขาเล่นสมควรได้รับความเคารพในแง่ของความเป็นตัวของตัวเองความน่าตื่นตาตื่นใจ นั่นทำให้ Dota 2 ของเราสามารถดูกันได้ไม่มีเบื่อ

ต่อจากนี้ไปจะเป็นบทพิสูจน์ที่ใหญ่ขึ้นเมื่อพวกเขาจะได้รับเชิญเข้าร่วมรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คนดูเยอะที่สุด เงินรางวัลเยอะที่สุด The International คือบทพิสูจน์ครั้งต่อไปที่รอพวกเขาอยู่

source: https://goo.gl/LpZ648