เอาล่ะครับก่อนจะถึงงานใหญ่ประจำปี The International 7 ก็มีข่าวดีให้กระชุ่มกระชวยกันก่อนลุยศึกใหญ่กันแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา Valve ประกาศผ่าน Blog ของพวกเขาว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะบริหารจัดการและสนุนวงการ Dota 2 ให้ดีขึ้น ด้วยการเข้ามาจัดการบริหารในส่วนต่างๆ ให้ดีขึ้น งานนี้ถึงกับทำให้ TobiWan ที่เคยออกมาโวยก่อนหน้าถึงกับยิ้มไม่หุบเลยทีเดียวครับ

โดยเนื้อหาแบบสรุปมีดังนี้ครับ

ขั้นแรก Valve จะให้การสนับสนุนผู้จัดทัวร์นาเม้นต์เจ้าอื่นมากกว่าที่เคยพร้อมให้เงินสนับสนุนทัวร์ทั้งรายการ Major และ Minor อีกด้วย สำหรับปีหน้า Valve จะใช้วิธีการดั้งเดิมเพื่อให้วงการโตขึ้น เราจะร่วมมือกับผู้จัดรายการแข่งต่างๆ ให้มากขึ้น  Valve จะเลือกเป็นสปอนเซอร์ให้กับผู้จัดทัวร์นาเม้นต์ สำหรับรายการ Major ต้องมีเงินรางวัลรวม 5 แสนเหรียญและ Valve จะเพิ่มให้อีก 5 แสนเหรียญ! ส่วนรายการ Minor ก็ทำนองเดียวกัน เริ่มที่ 1.5 แสนเหรียญและ Valve จะให้เพิ่มอีก 1.5 แสนเหรียญ แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีการจัดรอบคัดเลือกในทุกโซน และจะจัดการให้รายการไม่ชนกันอีกด้วย

ในแต่ละรายการเหล่านี้จะมีคำแนนให้เพื่อใช้ในการเป็นทีมวางรายการ TI8 สำหรับปีหน้า ส่วนผู้เล่นที่มีการย้ายทีมไปมาก็จะมีคะแนนสำหรับผู้เล่นติดไปด้วย เอาง่ายๆ คือมีคะแนนทั้งผู้เล่นและทีม และจะมี Leader Board ให้ผู้คนทั่วไปสามารถดูอันดับได้ด้วย คะแนนที่ว่านี้จะขึ้นอยู่กับเงินรางวัลรวมของรายการถ้าเงินมากก็มีคะแนนให้มากและถ้าหากใกล้ TI8 มากเท่าไหร่ก็จะมีคะแนนโบนัสพิเศษให้ ระบบนี้จะขจัดปัญหาข้อสงสัยสำหรับแต่ละทีมที่ได้ Invite เข้าไปเล่น TI

สำหรับคะแนนในระบบทีมจะนับเฉพาะ 3 ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุดเพื่อให้ผู้เล่นหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์ได้มีโอกาสรับเลือกให้เข้ามาอยู่ทีมใหญ่ด้วย

source: https://goo.gl/bHHsPS